Ảnh hưởng của dịch covid-19 đến thị trường cho thuê bất động sản

Dịch Covid-19 hiện nay đã ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ đến nhiều mặt cuả bên phát triển kinh tế hiện nay. Đối với thị trường cho thuê bất động sản, dịch Covid-19 vẫn diễn biến khó lường nên còn sớm để đưa ra kết luận về tác động ngắn hạn và trung hạn của dịch bệnh tới thị trường bất động sản cho thuê.  Tình hình hiện tại có thể ảnh hưởng đến sự năng động của một số ngành công nghiệp, dẫn đến việc trì hoãn các kế hoạch chuyển đổi và mở rộng văn phòng và tác động rất lớn đến hoạt động cho thuê bất động sản từ văn phòng, trung tâm thương mại cho đến phân khúc nhà hàng, cửa hàng kinh doanh…

Giảm giá thuê cũng khó tìm khách hàng

Biển hiệu chuyển nhượng cửa hàng, cho thuê cửa hàng những ngày gần đây không hiếm gặp tại. Dịch Covid-19 đã khiến lượng khách giảm đáng kể. Trong khi giá thuê mặt bằng, trả lương nhân viên không giảm các hộ kinh doanh tiêu điều vì dịch bệnh.

–         Những vị trí “vàng” tại các trung tâm thương mại trước đây phải cạnh tranh, “xếp lốt” để được thuê kinh doanh thì nay cũng không hiếm điểm tạm dừng kinh doanh hoặc trả mặt bằng.

–         một số chủ mặt bằng trên các tuyến đường lớn ở đã chủ động giảm 20-30% giá cho thuê. Với những mặt bằng mới bị trả lại thì giảm 10-20% cho khách thuê mới.

–         Dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề cho thị trường bất động sản ở phân khúc nhà cho thuê, văn phòng, trung tâm thương mại. Và điều quan trọng là chưa biết được dịch bệnh kéo dài tới thời gian nào.

–         Dịch vụ lưu trú, văn phòng cho thuê là những phân khúc đang cực kỳ khó khăn của thị trường bất động sản. Những khó khăn này không phải một thời điểm ngắn mà kéo dài, ở trên diện rộng và chưa thể đánh giá được thiệt hại. Hiện tại chủ đầu tư cho thuê đã giảm giá nhưng không cứu vãn được

–         Nguyên nhân của việc căn hộ cho thuê rớt giá là do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều chung cư hạn chế cho khách thuê ở dài hạn lẫn ngắn hạn. Đồng thời do thị trường căn hộ cho thuê đang chịu sức ép cạnh tranh từ các dự án mới bàn giao nhà.

Trả lời

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0907.213.222