Giá thuê nhà phố tại đà nẵng giảm mạnh giữa mùa dịch

Theo khảo sát về ảnh hưởng nCoV đối với thị trường bán lẻ Đà Nẵng, giá thuê nhà mặt phố và mặt bằng kinh doanh tại Thành Phố Đà Nẵng sụt giảm mạnh do tình hình bán buôn ế ẩm.

Nguyên nhân hàng loạt mặt bằng kinh doanh ở nhiều phố ẩm thực đóng cửa, trả lại nhà vì khó tìm khách thuê nguyên căn trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, bán buôn khó khăn và doanh số sụt giảm.  Ảnh hưởng của dịch bệnh khiến nhiều khách thuê kinh doanh nhà hàng phải quyết định dừng kinh doanh và trả mặt bằng khi hết hợp đồng. Trong khi đó, một số vẫn tiếp tục duy trì kinh doanh để giữ vị trí tốt hoặc thương thảo với chủ nhà để giảm giá thuê.

Mẫu nhà phố đẹp
Mẫu nhà phố đẹp

Giá thuê mặt bằng kinh doanh sẽ còn tiếp tục thay đổi dựa vào các điều kiện thị trường và diễn biến của dịch bệnh. Trong bối cảnh đó, các chủ đầu tư thương mại, chủ nhà phố cho thuê sẽ cần xem xét những phương án hỗ trợ ngắn hạn cho các khách thuê.

Hiện nay, nhiều chủ các nhà phố đang cho thuê cũng bắt đầu có động thái thương lượng hỗ trợ khách hàng về giá thuê. Một số chủ nhà chấp nhận miễn phí ít nhất một tháng thuê đối với khách thuê kinh doanh nhà hàng hay giảm 30% đến 50% giá thuê trong ngắn hạn đối với khối kinh doanh cửa hàng tiện ích.

Nắm bắt tình hình khó khăn trong lĩnh vực cho thuê hiện nay, Bất Động Sản Lux A hỗ trợ tư vấn cho thuê nhà, văn phòng cho quý khách hàng miễn phí chi phí tư vấn.

Trả lời

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0907213222