Hậu Covid-19, bất động sản cho thuê sẽ sôi động trở lại?

Dưới tác động của dịch COVID-19 hiện nay, có thể khẳng định đã ảnh hưởng nghiêm trọng về nhiều mặt thị trường kinh tế của các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Các doanh nghiệp, cộng đồng và chính phủ nhiều nước đang phải đối mặt với mức độ lây lan nhanh chóng của dịch Covid-19. Nằm trong khó khăn chung về tăng trưởng kinh tế, ngành bất động sản cũng chịu không ít những khó khăn và thiệt hại khi phải đối mặt vs rủi ro này, song song với đó thì bất động sản cho thuê cũng gặp khá nhiều trắc trở khi dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp. Những dịch vụ lưu trú, văn phòng cho thuê, mặt bằng kinh doanh là những phân khúc đang trải qua giai đoạn cực kỳ khó khăn của thị trường bất động sản hiện nay. Tình hình thị trường sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ dịch bệnh được kiểm soát nhanh đến đâu. Nhưng nhìn về mặt khách quan mà nói, chúng ta có thể kỳ vọng thị trường bất động sản cho thuê sẽ ấm lên sau dịch.

Dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng và dãn cách ly toàn xã hội để đảm bảo an toàn tuyệt đối để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh một cách hiệu quả. Điều này đã dẫn đến nền kinh tế bị giảm sút nặng nề, các áp lực giá thuê đã bắt đầu đè nặng lên thị trường cho nên việc điều chỉnh giá thuê và chính sách cho thuê ưu đãi hơn là điều vô cùng hợp lí và đáng khích lệ. Cách ly toàn xã hội đã và đang tác động mạnh mẽ đến chiến lượt kinh doanh của các nhà đầu tư cũng như các chủ những doanh nghiệp.batdongsanluxa Khi dịch bệnh kết thúc thì người tiêu dùng sẽ nhanh chóng trở lại nhịp sống sinh hoạt bình thường sau thời gian dài cách ly. Và mục tiêu phát triển những mô hình kinh doanh được tiếp tuc khi đã được lên những chiến lượt mới cho hậu Covid-19. Khi nhịp sống đi vào trạng thái hoạt động trở lại, nhu cầu mua bán, sinh hoạt hằng ngày tiếp tục diễn ra, quán xá, các cửa hàng kinh doanh bắt đầu mở cửa trở lại. Thị trường dần có tín hiệu tích cực , đồng thời nguồn cho thuê phần nào lại được chú ý đến. Các dự án kinh doanh được ấp ủ và lên kế hoạch trong thời gian cách ly nhằm cải thiện lại chiến lượt kinh doanh sẽ được triển khai sau dịch Covid-19. Song song với đó, thì nhu cầu tìm kiếm mặt bằng kinh doanh để phục vụ nhu cầu kinh doanh nhằm cải thiện kinh tế sau thời kỳ khủng hoảng mà dịch bệnh mang đến, cạnh tranh để tìm kiếm vị trí mặt tiền đẹp, trung tâm để phù hợp với mục đích và nhu cầu của mô hình kinh doanh của các doanh nghiệp. Bất động sản cho thuê sẽ sôi nổi trở lại.

Bên cạnh đó, những Việt kiều sinh sống tại nước ngoài cũng trở về Việt Nam để tránh dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát mạnh tại Châu Âu. Sau khi Việt Nam đã kiểm soát và vượt qua được dịch bệnh, nhưng các nước tại Châu Âu vẫn chưa thể hạ nhiệt với Covid-19 nên họ vẫn chưa thể về nước để ổn định công việc và sinh sống tại đó. Do đó thị trường bất động sản cho thuê về dịch vụ lưu trú như căn hô cho thuê, nhà nguyên căn hay biệt thự sẽ càng phổ biến hơn bởi những Việt kiều muốn tìm kiếm những dịch vụ lưu trú để trải nghiệm và nghỉ dưỡng sau dịch Covid-19 tại Việt Nam được đẩy lùi.
Điều này chính là những niềm hi vọng cho thị trường bất động sản cho thuê sẽ ấm dần lên sau khi chiến thắng được dịch Covid-19.

Trả lời

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0907.213.222