Quảng Nam: Phát triển đô thị Điện Bàn sang hướng mới giai đoạn năm 2030 và năm 2045.

Theo đồ án quy hoạch chung thị xã Điện Bàn đến năm 2030, tỉnh Quảng Nam xác định nơi đây sẽ trở thành thành phố trực thuộc tỉnh. Quy mô đô thị với chức năng phát triển cùng Thành phố Đà Nẵng kết nối với Thành phố Hội An.

Với sự ngày càng phát triển tại xã Điện Hồng, Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Tại đây đã có dự định mới mẻ để nâng cao khu vực này giai đoạn năm 2030. Bên cạnh việc triển khai dự án đất, mở rộng quy mô thì còn tăng tiến thêm về cơ sở hạ tầng mạnh mẽ, phát triển về mạng lưới giao thông tại khu vực hay quy hoạch hợp lý, cải thiện như một thành phố. Tiếp giáp, liên kết với Đà Nẵng và Hội An, thông qua Quảng Ngãi, biến một “đô thị vệ tinh” sang một “đô thị kết nối” với những cây cầu bắt ngang, kết nối khu vực Đông – Tây. Nhìn chung, có thể thấy khu vực này được đầu tư rất mạnh, thích hợp để thỏa sức. Bởi quá trình kết nối lại với nhau sẽ tạo ra một bức tranh liên kết giữa các thành phố, đô thị cùng nhau phát triển dựng lên nét đẹp riêng cho từng vùng, rất hợp để các nhà đầu tư phát triển. Mong muốn phát triển Điện Bàn theo hướng đặc trưng riêng, nổi bật, khác biệt. Xây dựng một nền văn hóa văn minh, điều kiện tự nhiên, thuận lợi về mặt triển khai công việc gây sự phấn khởi, thích thú khi khách du lịch hay khách khám phá tới đây. Nhằm phát triển để thu hút, tăng dân số cơ học đảm bảo mục tiêu nâng đô thị trong tương lai. Mang lại lợi nhuận có lãi và tăng bật hạng.

Trong giai đoạn 2020-2025, thị xã Điện Bàn thúc đẩy nguồn lực nhằm hoàn thiện kết cấu hạ tầng đô thị theo hướng nâng cấp đô thị cho 10 xã lên phường. Quy tụ nhiều nguồn vốn khác nhau để đầu tư phát triển và kết nối giao thông đô thị ưu tiên hàng đầu để phát triển hạ tầng đô thị và kết cấu phát triển của địa phương như Đất nền sinh thái ven sông Yên. Lập kế hoạch vốn cho các công trình hạ tầng kỹ thuật khung và công trình đầu mối phù hợp với điều kiện phát triển thực tế của địa phương, trong đó phải đề xuất nguồn lực ngân sách Nhà nước gắn với kế hoạch đầu tư công trung hạn của cấp huyện, cấp tỉnh, nhằm đảm bảo tính khả thi triển khai các dự án đầu tư. Đem lại con số thiết thực và đúng nhất.

Ngoài ra còn thực hiện ba nhiệm vụ đột phá chiến lược giai đoạn 2021 – 2025. Trong đó, tập trung hoàn thành dự án nạo vét sông Cổ Cò kết nối đường sông với Đà Nẵng, định hướng phát triển các khu đô thị dọc sông Cổ Cò đạt các tiêu chí theo quy hoạch, mở rộng thông với các đường sông lớn. Tổ chức không gian khu vực ven biển và ven sông Cổ Cò với một số trung tâm thương mại dịch vụ có quy mô lớn, các khu vực thương mại dịch vụ ven sông. Hình thành tuyến đường biển kết nối từ bãi tắm Viêm Đông đến bãi tắm Thống Nhất để tạo vệt thương mại dịch vụ công cộng có quy mô lớn nhằm thực hiện và phát triển về phía du lịch, dịch vụ, sinh thái,…tạo dựng một vùng đô thị được nhiều người lưu thông và biết đến nhiều hơn. Xây dựng một khu đô thị sầm uất, phát triển không kém các khu đô thị khác nhằm mang tới cho địa phương một các nhìn khác về quang cảnh nơi mình sống và bắt trọn con tim của khách tham quan khi lần đầu đến.

Vì vậy, phải định hướng và quy hoạch cụ thể, đô thị Điện Bàn trong vài năm tới sẽ là điểm nhấn cho kinh tế Quảng Nam ở phía Bắc, cùng với vùng Đông và Khu kinh tế mở Chu Lai tạo thành các cực phát triển lớn của Quảng Nam. Hứa hẹn mang đến nhiều điều mới lạ qua sự phát triển vượt bậc này, cải thiện vì địa phương và người dân.

Trả lời

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0907213222