Tam Kỳ Thành Phố Mới Đang Lên – Ngã Ba Trọng Điểm Của Công Nghiệp Cả Nước

1. Vị trí địa lý

Thành phố Tam Kỳ nằm ở phía đông tỉnh Quảng Nam, cách thủ đô Hà Nội 820 km về phía Bắc, cách thành phố Đà Nẵng 60 km về phía Bắc và cách Thành phố Hồ Chí Minh 900 km về phía Nam, có vị trí địa lý:

• Phía bắc giáp huyện Thăng Bình (có khu vui chơi giải trí Vinpearl Nam Hội AN)

• Phía nam giáp huyện Núi Thành -với sân bay Chu Lai và Cảng vận tải biển Chu Lai các TTTP 25km -Cụm khu công nghiệp – kinh tế mới Bắc Chu Lai -Nhà máy lọc dầu Dung Quất…

• Phía tây giáp huyện Phú Ninh

• Phía đông giáp biển Đông.

Với một vị trí địa lý có thể nói là ngã 3 chiến lược như vậy TP Tam Kỳ được hi vọng là một thành phố mới, một bộ mặt mới của Tỉnh Quảng Nam. Là đô thị kết nối giữa các Đô Thị lớn như Đà Nẵng, Hội An, Chu Lai. Việc sở hữu lợi thế có cả đường bay, đường biển và đường sông giúp cho Tam Kỳ có rất nhiều tiềm năng trong việc phát triển đa dạng hạ tầng giao thông giúp hàng hóa từ các khu công nghiệp lớn có thể luân chuyển tốt hơn khi qua cửa ngõ của Tam Kỳ.

2. Quy Mô Dân số

Tổng cộng 122.374 người[4]

Thành thị 91.450 người (75%)

Nông thôn 30.924 người (25%)

Mật độ 1.221 người/km²

Với quy mô dân số cũng như mật độ dân số chưa nhiều cùng với đó quỹ đất còn rộng, và giá trị bất động sản nằm ở mức trung bình thấp so với mặt bằng cả nước Tam Kỳ hứa hẹn sẽ còn rất nhiều tiềm năng cho CDT lớn về tham gia dự án phát triển hạ tầng đô thị.

3. Tiềm Năng Phát Triển

Với một vị trí địa lý có thể nói là ngã 3 chiến lược như vậy TP Tam Kỳ được hi vọng là một thành phố mới, một bộ mặt mới của Tỉnh Quảng Nam. Là đô thị kết nối giữa các Đô Thị lớn như Đà Nẵng, Hội An, Chu Lai.

Việc sở hữu lợi thế có cả đường bay, đường biển và đường sông giúp cho Tam Kỳ có rất nhiều tiềm năng trong việc phát triển đa dạng hạ tầng giao thông giúp hàng hóa từ các khu công nghiệp lớn có thể luân chuyển tốt hơn khi qua cửa ngõ của Tam Kỳ.

Sắp tới đây 2 tập đoàn bất động sản hàng đầu của cả nước là Sungroup và FLC đã cam kết với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam về việc sẽ đầu tư những khu đô thị, khu vui chơi, du lịch sinh thái và Sân golf đẳng cấp hàng đầu Việt Nam sẽ có mặt tại Tam Kỳ. Đó là những tín hiệu đáng mừng cho người dân thành phố Tam Kỳ nhưng cũng là cơ hội cho nhà đầu tư cả nước khám phá vùng đất mới đầy tiềm năng.

Cùng với đó với hiệp định EVAFTA chính thức có hiệu lực từ ngày 1/08/2021 sẽ có rất nhiều các doanh nghiệp nước ngoài tìm đến các thành phố đã có nền tảng về cơ sở hạ tầng giao thông và khu CN. Và Tam Kỳ (Quảng Nam) là một trong số các đô thị đáp ứng những yêu cầu trên. Vậy theo bạn bất động sản Tam Kỳ có thể có tiềm năng trong thời gian tới. Liên hệ ngay Lux.A để biết thêm chi tiết nhé.

Trả lời

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0907.213.222